Nhà máy sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP đầu tiên tại Đồng Tháp

Một ngành nghề khá hót và đang được quan tâm hiện nay đó là sản xuất và gia công mỹ phẩm. Nếu sản phẩm mà bạn đang kinh doanh đạt chuẩn C-GMP thì chắc chắn một điều rằng sản phẩm ấy đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. Vậy C-GMP là gì? Nhà máy sản xuất mỹ phẩm nào tại Đồng Tháp đạt chuẩn C-GMP? ()

Tiêu chuẩn C-GMP là gì?

Cụm từ C-GMP có lẽ sẽ quá quen thuộc đối với các bạn đang học tập, làm việc hoặc đang tìm hiểu về ngành mỹ phẩm. Nhưng đối với những ai mới bắt đầu tìm hiểu hoặc chưa quan tâm đến lĩnh vực này. Thì cụm từ này còn trở nên khá mới mẻ và vô cùng xa lạ.

cgmp-la-gi
C-GMP là già? – ảnh: internet

Tên đầy đủ của cụm từ này chính là Certificate – Cosmetic Good Manufacturing Practice. Ý nghĩa của chứng nhận này là việc thực hành tốt quy trình sản xuất mỹ phẩm. Thực hiện theo những nguyên tắc và đáp ứng được điều kiện sản xuất. Nhằm thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm theo hướng dẫn của ASEAN. Tiêu chuẩn này được quy định tại Hiệp định về hệ thống hòa hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm do Ủy ban mỹ phẩm ASEAN chịu trách nhiệm thực hiện.

Một nhà máy sản xuất, gia công mỹ phẩm đạt chất lượng, nhất thiết cần phải đạt được tiêu chuẩn C-GMP. Tiêu chuẩn này được xem là quy định chung. Không những cho các công ty mỹ phẩm, mà còn cho cả các công ty dược trong suốt quá trình hoạt động. Để một công ty, một cơ sở được cấp chứng nhận này. Phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố từ con người cho đến cơ sở vật chất. Phải đảm bảo quy trình và tuân thủ quy tắc trong suốt quá trình cho ra đời một sản phẩm.

Những tiêu chí đánh giá của tiêu chuẩn C-GMP về mỹ phẩm

chung-nhan-gmp
Điều kiện để đạt chuẩn C-GMP – ảnh: internet

Một sản phẩm ra đời được cho là an toàn. Hiệu quả cho người sử dụng. Được chứng nhận đạt chuẩn C-GMP thì phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí sau:

Điều kiện về nhân sự, con người

Ở bất kỳ công ty sản xuất kinh doanh nào thì điều kiện về nhân sự và con người là cực kỳ quan trọng. Và ở một công ty đạt chuẩn thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm thì yêu cầu này càng trở nên khắt khe hơn. 

Đội ngũ nhân viên sản xuất của công ty phải có trình độ và năng lực, có kiến thức về chuyên môn trong lĩnh vực mỹ phẩm. Mỗi nhân sự tham gia vào bất kỳ công đoạn nào của quá trình sản xuất. Cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đảm bảo trọn vẹn tính an toàn và chất lượng trong suốt quá trình ra đời của sản phẩm.

Ngoài ra, ý thức trách nhiệm của mỗi nhân sự được chú trọng để luôn đem đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn và hiệu quả nhất.

Để nâng cao trình độ cũng như trao dồi kiến thức về lĩnh vực mỹ phẩm. Các công ty, cơ sở không ngừng cho nhân viên tham gia vào các khóa huấn luyện, từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ phát huy tối đa năng lực. Đồng thời góp phần làm nên thành công cho sản phẩm.

Điều kiện về nguyên liệu sản xuất trong quy trình sản xuất chuẩn c-GMP

nha-may-san-xuat-dat-chuan-cgmp
Điều kiện về nguyên liệu được quy định chặt chẽ trong quy trình C-GMP

Đối với một công ty sản xuất hoặc gia công mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP. Thì nguyên liệu chính là yếu tố đầu tiên, khẳng định sản phẩm được sản xuất ra đảm bảo an toàn. Nguyên liệu được nhắc đến ở đây phải được chiết xuất từ thiên nhiên. Đảm bảo vệ sinh và không gây kích ứng cho người sử dụng. Đồng thời trong quá trình sản xuất, gia công mỹ phẩm, chuẩn C-GMP không cho phép các công ty hay cơ sở sử dụng thêm bất cứ thành phần nào gây hại cho da. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Máy móc, thiết bị sản xuất

may-moc-thiet-bi-san-xuat
Điều kiện về máy móc, thiết bị được tuân thủ nghiêm ngặt

Để có thể sản xuất ra các sản phẩm đúng chuẩn. Đòi hỏi các công ty sản xuất, gia công mỹ phẩm phải đầu tư hệ thống dây chuyền máy móc đạt chuẩn. Việc lắp đặt các loại máy móc phải được kiểm tra chặt chẽ và được kiểm định chất lượng thường xuyên. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh, tẩy trùng sạch sẽ về máy móc cũng được các công ty, cơ sở sản xuất theo chuẩn C-GMP đặt lên hàng đầu. 

Thiết kế và xây dựng nhà xưởng đạt chuẩn C-GMP

nha-xuong-cgmp
Nhà xưởng được xây dượng đạt chuẩn C-GMP

Công ty sản xuất, gia công mỹ phẩm phải đầu tư xây dựng hệ thống nhà xưởng theo nguyên tắc và đúng quy định của chuẩn C-GMP. Thiết kế nhà xưởng phải đảm bảo các vấn đề vệ sinh một cách tuyệt đối. Ngăn ngừa tình trạng nhiễm khuẩn chéo cũng như tác động của môi trường bên ngoài. 

Vấn đề ra vào của nhân viên nhà xưởng cũng được quản lý một cách chặt chẽ. Các nhân viên đều được xử lý tiệt trùng trước khi vào nhà xưởng. Và trước khi tham gia các khâu trong quy trình sản xuất, gia công mỹ phẩm.

Quy trình sản xuất chuẩn c-GMP

Để đạt được chứng nhận thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm. Thì nhà máy sản xuất, gia công phải đảm bảo quy trình sản xuất theo quy trình chung của ISO 22000. Tất cả các quy trình đều được thực hiện đúng và đầy đủ. Không được bỏ qua bất kỳ công đoạn nào vì có thể ảnh hưởng đến độ an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Một quy trình sản xuất, gia công mỹ phẩm đúng chuẩn được tiến hành qua 9 bước cơ bản sau: 

các-bước-trong-quy-trình-chuan-cgmp
Các bước thực hiện trong quy trình khép kín chuẩn C-GMP
  • Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra nguyên vật liệu đầu vào một cách nghiêm ngặt
  • Bước 2: Lấy mẫu nguyên liệu và tiến hành kiểm nghiệm
  • Bước 3: Nguyên vật liệu được chuyển đến nhà máy sản xuất theo một quy trình khép kín
  • Bước 4: Phân chia nguyên vật liệu và tiến hành pha chế theo công thức độc quyền
  • Bước 5: Thực hiện điều chế mỹ phẩm theo quy trình và công thức cho từng loại sản phẩm
  • Bước 6: Tiến hành lấy mẫu thử của bán thành phẩm để kiểm tra chất lượng. Chuyển bán thành phẩm sang bộ phận chiết rót theo đúng chuẩn quy định của từng loại sản phẩm.
  • Bước 7: Đóng gói, hoàn thiện sản phẩm: in phun dập date, số lô,…đóng hộp, dán nhãn thùng,…
  • Bước 8: Lấy mẫu thành phẩm ngẫu nhiên trên chuyền đóng gói để kiểm nghiệm
  • Bước 9: Đóng gói thành phẩm và tiến hành nhập kho. Thành phẩm sau khi kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn sẽ cho xuất xưởng và phân phối

Nhà máy sản xuất mỹ phẩm trọn gói đạt chuẩn C-GMP tại Đồng Tháp

chung-nhan-dat-chuan-CGMP

Trong giai đoạn hiện nay, với sự đa dạng về sản phẩm. Cũng như sự xuất hiện ồ ạt của các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khiến cho người tiêu dùng hoang mang và lo ngại. Một số cơ sở sản xuất vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua các tiêu chí an toàn cho người tiêu dùng. Khiến cho cục diện của thị trường mỹ phẩm rối ren hơn bao giờ hết. Việc xây dựng một nhà xưởng sản xuất. Đầu tư máy móc thiết bị, nhân lực, công thức sản xuất độc quyền. Song song việc tìm được nguồn nguyên liệu chất lượng. Đảm bảo các điều kiện của tiêu chuẩn C-CMP thì không phải cơ sở sản xuất nào cũng đáp ứng được.

Hiểu được nhu cầu sử dụng mỹ phẩm của người tiêu dùng. Cũng như nhu cầu có được thương hiệu mỹ phẩm riêng cho các cá nhân hay đơn vị muốn kinh doanh lĩnh vực này. Một công ty mỹ phẩm đầu tiên tại Đồng Tháp đã mạnh dạn đầu tư cho mình một hệ thống nhà xưởng chuyên sản xuất và gia công mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP. Nơi mà Gia công mỹ phẩm muốn nhắc tới đây chính là Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên Sản Xuất Thương Mại Xuất Nhập Khẩu Mỹ Phẩm Việt Pháp Successful có trụ sở đặt tại Phường Mỹ Phú, Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Năng lực sản xuất gia công

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực sản xuất và gia công mỹ phẩm. Công ty Mỹ Phẩm Việt Pháp chính là một địa chỉ sản xuất, gia công. Được đông đảo các khách hàng, các cơ sở, công ty có nhu cầu gia công mỹ phẩm độc quyền tìm đến. 

Diện tích nhà xưởng lớn với dây chuyền sản xuất hiện đại. Công suất cao có thể đáp ứng nhiều sản phẩm với số lượng lớn. Cùng những dịch vụ hiện đại, chuyên nghiệp và đáp ứng đạt chuẩn C-GMP. Công ty Việt Pháp sẽ cho ra đời các loại mỹ phẩm độc quyền đúng công thức và chất lượng như mong muốn. Với dịch vụ sản xuất gia công linh hoạt. Công ty Việt Pháp còn nhận gia công một phần hay trọn gói. Cho các Boss kinh doanh online, các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm nhưng chưa có khả năng sản xuất, gia công.

nha-may-san-xuat-cgmp

Các bước liên hệ để thực hiện gia công sản phẩm đạt chuẩn C-GMP

Bước 1: Khách hàng liên hệ trực tiếp hoặc thông qua hotline của công ty

Bước 2: Công ty sẽ tiến hành tư vấn công thức độc quyền, mẫu mã, thiết kế bao bì 

Bước 3: Công ty báo giá theo công thức và số lượng mà khách đặt hàng

Bước 4: Hai bên tiến hành ký hợp đồng gia công. Tiến hành thanh toán chi phí theo nội dung hợp đồng mà hai bên đã ký kết

Bước 5: Công ty tiến hành sản xuất mỹ phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Trong khuôn khổ đảm bảo chuẩn quy trình của C-GMP

Bước 6: Chiết rót, đóng gói sản phẩm

Bước 7: Kiểm tra chất lượng sản phẩm

Bước 8: Bàn giao và nghiệm thu sản phẩm cho khách hàng. Hai bên tiến hành thanh toán và giao hàng đúng như thỏa thuận.

hop-tac-gia-cong
Hợp tác gia công mỹ phẩm – ảnh: internet

Trong xu thế làm đẹp hiện nay việc tìm cho mình một loại sản phẩm để kinh doanh độc quyền không phải chuyện dễ dàng. Và việc tìm ra một cơ sở sản xuất uy tín, đảm bảo chất lượng hàng hoá, an toàn cho người tiêu dùng. Giúp đưa thương hiệu của mình ngày càng phát triển hơn lại càng khó hơn gấp bội.  Với những chia sẻ về lĩnh vực sản xuất gia công mỹ phẩm đạt chuẩn C-GMP. Hi vọng giacongmypham.org sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của sản xuất mỹ phẩm. Cũng như tìm được cho mình một đơn vị sản xuất uy tín. Giúp sản phẩm của bạn được đón nhận và ủng hộ nhiệt tình từ người tiêu dùng.

Ms.Thu Nguyễn