Thông tin chi tiết về hồ sơ đăng ký mã vạch hiện nay

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm là công việc hết sức quan trọng với những ai muốn kinh doanh thuận lợi hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ tất tần tật thông tin về đăng ký mã vạch, nhất là khâu chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ đăng ký mã vạch bao gồm những loại giấy tờ liên quan nào là thắc mắc của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Để đi tìm lời giải đáp chính xác nhất, mời bạn cùng theo dõi bài viết chi tiết sau đây của công ty gia công mỹ phẩm nhé.

Hồ sơ đăng ký mã vạch đầy đủ gồm những loại giấy tờ nào?

Đăng ký mã vạch cho sản phẩm không hề khó khăn, cốt lõi là người đăng ký phải nắm được chính xác những loại giấy tờ để làm hồ sơ. Như vậy quá trình xử lý hồ sơ sau này sẽ diễn ra thuận lợi, tránh trường hợp thiếu trước hụt sau mất thời gian.

Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chịu trách nhiệm nên được giám sát đăng ký mã vạch
Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chịu trách nhiệm nên được giám sát đăng ký mã vạch

Về phần hồ sơ chuẩn bị đã được quy định tại luật rõ ràng, không cần các khâu tự chuẩn bị phức tạp. Quá trình thẩm định do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng chịu trách nhiệm nên được giám sát cực kỳ chặt chẽ. Như vậy mọi loại giấy tờ phải chuẩn bị trước hoàn hảo nhất. Doanh nghiệp cần có đầy đủ vài loại giấy tờ cần thiết sau đây: 

  • 02 bản sao có công chứng giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp muốn đăng ký mã vạch.
  • 02 bản đăng ký mã vạch theo mẫu của Bộ Khoa học và Công nghệ
  • 02 bản danh sách bao gồm tất cả các loại hàng hóa, sản phẩm muốn đăng ký mã vạch.
  • 02 bản giấy ủy quyền chuyển nhượng sản phẩm hoặc giấy chứng minh quyền sở hữu sản phẩm (đối với doanh nghiệp chọn gia công nơi công ty khác).
  • 02 bản đăng ký thông tin mã vạch theo mẫu quy định cho cơ sở dữ liệu GS1
  • 02 giấy ủy quyền đăng ký mã vạch (với những công ty có cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch)

Nộp hồ sơ đăng ký mã vạch tại cơ quan nào?

Sau khi đã chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp lại rơi vào thắc mắc mới. Đó chính là nên nộp hồ sơ đăng kỹ mã vạch tại cơ quan chức năng nào đúng quy định. Đừng lo lắng, công ty mỹ phẩm Việt Pháp sẽ giải đáp tất tần tật thông tin cho doanh nghiệp trong bài viết này.

Địa chỉ để doanh nghiệp tự thân nộp hồ sơ đăng ký mã vạch

Về địa chỉ để nộp hồ sơ, doanh nghiệp chỉ nộp tại 1 địa điểm duy nhất chính là Tổng Cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ Khoa học và Công nghệ. Tổng cục hiện có trụ sở đặt tại Hà Nội, số 8 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy thủ đô Hà Nội. 

Doanh nghiệp có thể đến địa chỉ như trên và nộp hồ sơ đăng kỹ mã vạch trực tiếp tại đây. Với những doanh nghiệp ở xa có thể chọn gửi hồ sơ qua đường bưu điện. Lưu ý cần gửi thư bảo đảm để chắc chắn hồ sơ được quản lý tốt hơn.

Địa chỉ doanh nghiệp có thể chọn dịch vụ ủy quyền đăng ký mã vạch

Như bạn thấy, việc chuẩn bị hồ sơ đăng kỹ mã vạch bao gồm khá nhiều loại giấy tờ liên quan. Điều này đã làm khó không ít doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trẻ chưa có kinh nghiệm. Hơn nữa, việc gửi hồ sơ tại Hà Nội tương đối khó khăn vì khoảng cách địa lý. Chưa kể là nỗi lo lắng về thất lạc giấy tờ, hồ sơ. Nhiều doanh nghiệp mong muốn có sự giúp đỡ hoặc dịch vụ có thể giải quyết được những nỗi âu lo này.

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký mã vạch sẽ được nhận giấy chứng nhận nhanh hơn
Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký mã vạch sẽ được nhận giấy chứng nhận nhanh hơn

Đương nhiên khi thị trường có cầu sẽ có cung, dịch vụ nhận đăng ký mã vạch trọn gói được nhiều công ty cung cấp. Về phần hồ sơ chỉ cần bổ sung thêm giấy ủy quyền giữa doanh nghiệp và bên cung cấp dịch vụ là được. Tất cả các vấn đề còn lại như chuẩn bị giấy tờ cũng như đăng ký mã vạch đều do bên công ty dịch vụ phụ trách. 

Tuy nhiên giữa rất nhiều công ty có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ đăng kỹ mã vạch hiện nay, không phải địa chỉ nào cũng đáng để tin tưởng. Không ít các trường hợp không may mắn đã xảy ra, điển hình như thất lạc giấy tờ hoặc chọn nhầm công ty ảo. Do đó, khi muốn chọn công ty có thể ủy quyền đăng ký mã vạch nên chọn nơi thật uy tín. 

Thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký mã vạch khoảng bao lâu

 Dù chọn tự nộp hồ sơ đăng kỹ mã vạch trực tiếp hay ủy quyền thì doanh nghiệp nào cũng mong muốn hồ sơ được giải quyết nhanh nhất. Vậy cụ thể tiến trình xử lý hồ sơ như thế nào?Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ truy xét các thông tin trong hồ sơ. Nếu quá trình xác minh thuận lợi không gặp bất kỳ trực trặc nào về giấy tờ sẽ được công bố vào ngày thứ 3 (kể từ lúc nhận hồ sơ).

Chứng nhận đăng ký mã vạch sẽ bàn giao sau 3 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ
Chứng nhận đăng ký mã vạch sẽ bàn giao sau 3 ngày kể từ khi tiếp nhận hồ sơ

Đương nhiên với những hồ sơ chưa đạt hoặc còn thiếu, bên Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng sẽ liên hệ với doanh nghiệp để xử lý. Mọi điều kiện, tiêu chí còn thiếu hay nguyên nhân hồ sơ bị loại cũng được thông báo rõ ràng. Dựa vào đây, doanh nghiệp có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã vạch hoàn hảo hơn. 

Với bài viết đầy đủ về hồ sơ đăng ký mã vạch trên đây, Việt Pháp thật sự mong rằng đã giúp ích được bạn trong vấn đề chuẩn bị hồ sơ. Việt Pháp cũng là công ty uy tín vừa nhận gia công mỹ phẩm vừa có thể hỗ trợ đăng ký mã vạch. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu, mời đến tại https://giacongmypham.org/ để biết thêm thông tin. Hoặc cũng có thể liên hệ số hotline 0939 166 170 để được tư vấn cụ thể hơn.

()