Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an

Hồ sơ đăng ký in tem chống giả của bộ công an bao gồm những loại giấy tờ chi tiết nào? Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nắm rõ vấn đề thắc mắc như ở trên. Chính vì vậy Việt Pháp đã tổng hợp nhiều thông tin thú vị dưới bài viết sau. Nào cùng tham khảo để nắm rõ việc chuẩn bị hồ sơ như thế nào đạt chuẩn nhất nhé.

Vì sao cần đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an

Hàng giả hàng nhái là tình trạng chung gây đau đầu cho doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan chức năng. Chính vì vậy, khi tem chống hàng giả của bộ công an ra đời. Đã đem lại rất nhiều lợi ích cho việc quản lý và sử dụng hàng hóa.

Bảo vệ sản phẩm, tránh nhầm lẫn với hàng hóa kém chất lượng

Với sự hoạt động mạnh mẽ của nhiều công ty sản xuất hàng hóa và nhu cầu cung ứng hàng hóa ra thị trường thì số lượng sản phẩm có thể nói là vô kể. Đây là con dao hai lưỡi vừa tạo điều kiện cho người tiêu dùng có cơ hội tiếp xúc với nhiều loại hàng hóa phong phú. 

Thế nhưng cũng tạo ra hạn chế khi có nhiều công ty vi phạm đạo đức kinh doanh. Không ít trường hợp đã lợi dụng hàng chuẩn để sao chép đạo nhái nhằm trục lợi bất chính từ người tiêu dùng.

ho-so-dang-ky-in-tem-chong-gia-cua-bo-cong-an
Tem chống giả là điểm nhận diện sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng

Khi mua phải hàng rởm, người tiêu dùng là người chịu thiệt hại nặng nề nhất về chi phí cũng như sức khỏe (nhất là với mặt hàng thuốc, thực phẩm chức năng hay mỹ phẩm). Hơn nữa, doanh nghiệp cũng sẽ chịu ảnh hưởng về độ uy tín khi khách hàng sung sản phẩm gần giống nhưng lại không có tác dụng.

Dù là thiệt hại về bên nào thì nguy cơ hàng giả trà trộn phải được đjap tắt. Việc đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an là phương án tối ưu giúp giải quyết triệt để nỗi lo này. Tem được sản xuất bằng công nghệ cao và có đặc điểm rõ ràng khó làm giả. Đây là điểm nhận diện sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng. 

Giúp cơ quan chức năng quản lý sản phẩm thuận lợi

Trước sự xáo trộn của các loại hàng hóa trên thị trường thì các cấp quản lý cũng sẽ gặp ảnh hưởng. Nhiều loại hàng hóa khiến cho công tác quản lý gặp nhiều khó khăn. Song khi có hồ sơ đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an thì mọi việc diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn. Sau khi tra cứu sẽ biết được sản phẩm đó có uy tín hay không. Như vậy có thể điều chỉnh phương hướng quản lý thị trường. 

ho-so-dang-ky-in-tem-chong-gia-cua-bo-cong-an
Tem chống giả của bộ công an giúp việc quản lý hàng hóa thuận lợi hơn

Chứng minh được uy tín và tích hợp nhiều tính năng

Tem chống hàng giả còn kiêm thêm nhiều tính năng khác nhau tem niêm phong hộp đựng, tem bảo hành,… Như vậy rất nhiều công hiệu có thể chung vào một chiếc tem. Giảm đi phần phức tạp khi sản xuất cũng như quản lý.

Muốn có tem chống hàng giả của bộ công an quản lý. Sản phẩm phải đáp ứng nhiều điều kiện khắt khe về chất lượng. Do đó, đây cũng là điều kiện để doanh nghiệp khẳng định với người tiêu dùng. Rằng sản phẩm thật sự có hiệu quả và an toàn. Người mua khi nhìn thấy tem chống giả của bộ công an cũng thấy yên tâm tin dùng hơn. 

Qua đó, thấy được tầm quan trọng từ hồ sơ đăng ký in tem chống hàng giả của Bộ Công an.

ho-so-dang-ky-in-tem-chong-gia-cua-bo-cong-an

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an

Bộ công an sẽ là cơ quan chịu trách nhiệm xét duyệt sản phẩm hàng hóa. Đây là cơ quan có thẩm quyền cực kỳ uy tín. Nên quá tình kiểm duyệt vô cùng gắt gao. Về phần hồ sơ đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an. Doanh nghiệp cần chuẩn bị thật đầy đủ. Như vậy mới tránh được trường hợp phải sửa đổi, thậm chí la bị từ chối cung cấp tem. Cụ thể những loại giấy tờ sau đây không thể nào thiếu trong hồ sơ

 • 02 giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp muốn đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an.
 • Những loại giấy tờ có liên quan thuộc về sản phẩm hàng hóa do các cơ quan chức năng cấp phép trước đó. Bao gồm giấy công bố sản phẩm, giấy chứng nhận sản phẩm bảo đảm quy trình sản xuất, giấy xác nhận về nguồn gốc của hàng hóa (đối với hàng hóa nhập khẩu), giấy về kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm của bộ y tế. Tất cả các loại giấy trên đều nộp 02 bản sao có công chứng rõ ràng.
 • Đơn đề nghị đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an từ doanh nghiệp.
 • 02 bản sao về giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu của sản phẩm
 • 02 bản sao về giấy chứng nhận quyền sở hữu sản phẩm.
 • 02 giấy ủy quyền (với những doanh nghiệp chọn dịch vụ đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an từ công ty khác)

Riêng với loại hàng hóa có nguồn gốc từ nước ngoài. Doanh nghiệp cần nộp đầy đủ giấy tờ liên quan. Bao gồm giấy phép nhập khẩu, giấy ủy quyền kinh doanh của thương hiệu,… Nếu thiếu một trong các loại giấy tờ ở trên. Cơ quan chức năng thuộc bộ công an sẽ trả hồ sơ về. 

Quy trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an

Để doanh nghiệp hình dung rõ hơn về các bước của quy trình. Việt Pháp sẽ bật mí chi tiết về quy trình thực hiện đăng ký như sau. Mong rằng qua đây có thể giúp đỡ doanh nghiệp có thêm thông tin về 5 bước quy trình đăng ký tem chống hàng giả.

 • Bước 1: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Bộ công an và bên Bộ sẽ tiếp nhận hồ sơ.
 • Bước 2: Bộ công an tiến hành tư vấn doanh nghiệp lựa chọn loại tem và mẫu tem phù hợp. Với mỗi kiểu loại sẽ có giá khác nhau cho nên Bộ công an cũng sẽ tư vấn mức giá.
 • Bước 3: Bên Bộ công an tiến hành thiết kế mẫu tem theo ý muốn của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ thảo luận, chỉnh sửa nếu có vấn đề gì khác.
 • Bước 4: Hai bên ký kết hợp đồng sau khi đã thảo luận và đưa đến kết quả cuối cùng.
 • Bước 5: Bộ công an thực hiện sản xuất tem và bàn giao đúng hẹn  cho doanh nghiệp. 
ho-so-dang-ky-in-tem-chong-gia-cua-bo-cong-an
Nhiều mẫu tem chống hàng giả để khách hàng lựa chọn

Gia công mỹ phẩm tại công ty Việt Pháp được hỗ trợ đăng ký tem chống hàng giả

Với việc nộp hồ sơ đăng ký in tem chống hàng giả như trên. Doanh nghiệp có thể nhận thấy rằng có rất nhiều loại giấy tờ cần chuẩn bị. Chính vì điều này đã tạo ra không ít các vấn đề bối rối cho những doanh nghiệp trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì thế với riêng thị trường mỹ phẩm, cần có doanh nghiệp có thể đứng ra hỗ trợ doanh nghiệp trẻ. Và cái tên Việt Pháp là lựa chọn đúng đắn. Khi cung cấp dịch vụ gia công trọn gói kèm theo đăng ký tem chống hàng giả của bộ công an.

Việt Pháp là công ty chuyên gia công mỹ phẩm có tiếng trên thị trường Việt Nam. Với hơn 9 năm kinh nghiệp, Việt Pháp tự hào khi đã nắm trong tay nhiều kinh nghiệm xử lý giấy tờ pháp lý. Vậy nên công ty có thể nhận ủy quyền của doanh nghiệp để lập hồ sơ đăng ký in tem chống giả của bộ công an. Dịch vụ sẽ nằm trọn gói khi doanh nghiệp chọn Việt Pháp là nơi gia công mỹ phẩm. 

Hồ sơ đăng ký in tem chống hàng giả của bộ công an không còn là vấn đề phức tạp. Nhờ có sự đồng hành của công ty Việt Pháp. Doanh nghiệp trẻ còn non kinh nghiệm muốn kinh doanh mỹ phẩm hãy đến hợp tác với Việt Pháp để giảm bớt phần nào nỗi áp lực nhé. Liên hệ với công ty theo địa chỉ website chính thức như sau: https://giacongmypham.org/. Hoặc đến tại xưởng sản xuất ở số 108 Điện Biên Phủ, P. Mỹ Phú, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp để tư vấn trực tiếp về dịch gia công trọn gói có kèm đăng ký tem chống hàng giả nhé.

()