Để Mở Shop Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Cần Lưu Ý Những Gì?

0
1186

Là phái nữ trong thế kỷ 21 này, hầu như ai cũng phải bỏ túi cho mình một vài loại mỹ phẩm, chăm sóc, làm đẹp da nhất định. Vì vậy mà rất nhiều cửa hàng mọc lên như nấm, tuy nhiên để mở shop kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên thì cần lưu ý những gì và làm thế nào để đạt được hiệu quả lợi nhuận cao nhất, Henashop xin tổng hợp và biên soạn những lưu ý hữu ích dưới đây để các bạn cùng tham khảo và có định hướng riêng cho mình.

Phân tích và lựa chọn khách hàng mục tiêu

Trước khi mở một cửa hàng kinh doanh về mỹ phẩm thiên nhiên hay bất cứ mặt hàng gì, các bạn đều cần phải xác định rõ ràng “tập khách hàng” – tức đối tượng khách hàng mà bạn sẽ bán sản phẩm cho họ là những ai.

Để xác định đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, bạn có thể căn cứ vào mô tả “chân dung khách hàng” như: giới tính, độ tuổi, nghề nghiệp, thu nhập,… Bên cạnh đó, bạn còn cần căn cứ vào hành vi, thói quen, thái độ, sở thích, đặc bệt là nhu cầu và các mối quan tâm của họ. Đây là tiền đề giúp bạn xây dựng được đối tượng mua hàng cụ thể và đối với mỗi tập khách hàng riêng sẽ có những dòng mỹ phẩm thiên nhiên đặc thù và phù hợp, vì vậy bạn cần xác định rõ ràng ngay từ đầu để lựa chọn được chính xác các sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng. Bởi bạn không thể chỉ bán sản phẩm mình có mà bạn cần bán sản phẩm mà thị trường cần.

Lựa chọn dòng mỹ phẩm thiên nhiên phù hợp để kinh doanh

Từ đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn đã liệt kê và xác định ở trên, bạn có thể dễ dàng đưa ra được những dòng sản phẩm, thương hiệu phù hợp với họ. Ban đầu khi nguồn vốn của bạn còn ít, bạn có thể suy nghĩ tới việc nhập ít hàng nhưng cần đa dạng chủng loại, sau quá trình kinh doanh, dần dần bạn sẽ hình thành được những dòng sản phẩm bán chạy và chuyên biệt cho cửa hàng của mình.

Và để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đôi khi bạn cũng phải đầu tư vào nghiên cứu và khảo sát thị trường. Hãy lấy ý kiến cá nhân của số đông: những người bạn quen biết, những người ngẫu nhiên bạn gặp,… hãy hỏi thăm họ để biết được những dòng sản phẩm phổ biến trên thị tường là gì. Lưu ý: chỉ lấy ý kiến khảo sát của những người nằm trong tập hợp khách hàng mục tiêu của bạn. Vì nếu bạn kinh doanh mặt hàng tầm trung – mà bạn đi khảo sát những khách hàng VIP và dùng hàng cao cấp, thì số liệu bạn có được sẽ không còn chính xác nữa.

Ước tính quy mô cửa hàng của bạn là điều quan trọng

Hãy suy ngẫm và đặt bút tính toán; hình dung và vẽ ra cửa hàng tương lai của bạn trông sẽ như thế nào. Liệt kê một danh sách cụ thể các trang thiết bị, vật dụng trang trí, thiết bị cần cho việc kinh doanh ví dụ như: giá đỡ, tủ dựng hồ sơ giấy tờ, kệ trưng bày mỹ phẩm, hệ thống chiếu sáng (đèn điện, đèn trang trí, đèn lồng,…), phần mềm bán hàng, máy in hóa đơn, máy quét mã vạch,…

Tất nhiên các hình dung của bạn về cửa hàng cần phù hợp với số vốn mà bạn dự định đầu tư, và nên nhớ hãy chia nhỏ số vốn của mình vào từng phần hợp lý, lập một kế hoạch rõ ràng – chi tiết – đầy đủ thông tin và dự phòng rủi ro, chi phí hao hụt – sẽ giúp bạn không bỡ ngỡ khi bắt tay vào thi công thiết kế với những chi tiết nhỏ nhặt nhất.

Lựa chọn địa điểm mở Shop

Vốn là một trong những điều tất yếu quyết định tới việc lựa chọn địa điểm mở cửa hàng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm của nhiều người thì bạn nên chọn những nơi tập trung nhiều đối tượng khách hàng mà mình đã xác định ở bước trên. Ví dụ nếu bán cho khách hàng từ 15 đến 25 tuổi, chủ yếu là học sinh, sinh viên thì nên mở gần trường học, các trung tâm dạy thêm,… Còn nếu bán cho tập khách VIP thì hãy chọn khu thương mại lớn hoặc gần chung cư cao cấp.

Quảng bá cho shop và thu hút khách hàng nhờ vào các chương trình ưu đãi

Vì là một cửa hàng mới mở, bạn cần ưu tiên đầu tư vào việc quảng bá thương hiệu của cửa hàng mình để mọi người biết tới và thu hút khách hàng. Có thể tận dụng các mối quan hệ từ người thân, bạn bè; sử dụng mạng xã hội để giúp đẩy mạnh tốc độ lan truyền (Facebook, Zalo, Youtube, Website…) và bạn cũng cần phải kiên trì tìm kiếm nhiều cách thức tiếp thị cho cửa hàng mình trong thời gian đầu.

Mạng xã hội cũng là một hình thức quảng bá thương hiệu cửa hàng rất được ưa chuộng

Đưa ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi về giá cả vẫn luôn là một cách thu hút khách hàng rất phổ biến. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức những buổi chia sẻ về các thông tin, cách thức làm đẹp và chăm sóc da, cách trang điểm thu hút,… – tất nhiên chính bạn phải là người am hiểu về lĩnh vực này, hoặc nếu có khả năng, bạn cũng có thể mời chuyên gia, những người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng để thực hiện việc hướng dẫn này thay bạn. Mục tiêu là phải giữ được khách và tạo một nguồn khách hàng quen cho cửa hàng của bạn lúc khởi điểm.

Quan tâm tới khách hàng

Để có được khách hàng thì khó, nhưng khi đã có được khách hàng, hãy cố gắng để làm hài lòng họ kể từ những việc nhỏ nhất. Chất lượng sản phẩm là một phần yếu tố giữ chân khách hàng, những chính thái độ của mọi người trong cửa hàng bạn mới chính là yếu tố giúp khách hàng yêu mến, trung thành với bạn và còn mang đến cho bạn những vị khách hàng mới nữa.

Không chỉ bạn, mà hãy đảm bảo tất cả các nhân viên đều cởi mở, vui vẻ và nhẹ nhàng với khách hàng của bạn, hãy luôn nghĩ cách làm hài lòng khách hàng, không chỉ riêng về mặt sản phẩm mà còn tạo dựng những giá trị, lợi ích khách hàng có được khi đến với bạn, và như vậy thì khách hàng chắc chắn sẽ quay lại với cửa hàng của bạn.

Quản lý tài chính rõ ràng, chi tiết

Hãy lập một kế hoạch quản lý chi tiêu, doanh thu, lợi nhuận rõ ràng ngay từ đầu, vì điều này ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, chắc hẳn không cần nói về tầm quan trọng của nó thì bạn cũng hiểu.

Tính toán chi phí bỏ ra hàng ngày, hàng tháng như: tiền ăn, điện, nước, mỹ phẩm thiên nhiên, chi phí ngoài dự trù, chi phí rủi ro…Sổ sách phải ghi đầy đủ, khoa học. Phải biết ngày hôm nay mình làm được bao nhiêu tiền, lời – lỗ bao nhiêu. Nếu quy mô của cửa hàng đủ lớn, cần phải thuê thêm nhân viên thì tốt nhất bạn hãy sắm một phần mềm quản lý bán hàng với đầy đủ các tính năng kiểm soát chi phí, hàng hóa, nhân viên để hạn chế tối đa thất thoát và đảm bảo việc quản lý của bạn diễn ra êm mượt hơn.

Theo dõi lượng khách hàng thường xuyên

Theo dõi và lưu lại thông tin về những đối tượng khách hàng vào cửa hàng và sản phẩm họ quan tâm, quyết định mua là gì. Sau thời gian nhất định phải thông kê lại, xem khách hàng nào vào cửa hàng nhưng không mua hàng, khách hàng nào thường mua những sản phẩm nào,… đồng thời tim hiểu những nguyên do khiến khách hàng không mua sản phẩm của bạn và những vấn đề của họ. Từ những thông tin thống kê được này, bạn sẽ có chiến lược định hướng phát triển cửa hàng của mình theo từng đối tượng riêng biệt và phù hợp.

Đơn vị cung cấp mỹ phẩm thiên nhiên chất lượng hàng đầu

Khi tìm kiếm nguồn cung cấp, gia công mỹ phẩm thiên nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ doanh nghiệp sản xuất để tránh nhập phải những nguồn hàng kém chất lượng.

Henashop giới thiệu đến bạn sản phẩm Serum thảo dược với chiết xuất thành phần 100% thiên nhiên không chứa hóa chất.

Gia công serum thảo dược là thế mạnh của Henashop, với máy móc kỹ thuật tiên tiến, dây chuyền sản xuất hiện đại, Henashop mang đến những sản phẩm tiên tiến và đạt chuẩn về chất lượng.

Không chỉ serum thảo dược mà tất cả các sản phẩm của Henashop đều đã qua thử nghiệm chặt chẽ và giám sát khắt khe, được kiểm tra chứng nhận bởi Viện Pasteur và Bộ Y Tế, có đầy đủ giấy tờ chứng thực sản phẩm an toàn tuyệt đối với người tiêu dùng.

Thông tin tham khảo xem thêm tại: ↠↠ QUY TRÌNH GIA CÔNG MỸ PHẨM THIÊN NHIÊN TRỌN GÓI ↞↞

Với những chia sẻ và tổng hợp kinh nghiệm mở shop kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên như trên, hy vọng rằng bạn sẽ lập được kế hoạch chi tiết và thành công với quá trình kinh doanh của mình. Henashop chúc cho dự định của bạn sẽ sớm thành hiện thực và thu về nhiều khách hàng cho mình!

Henashop – Thương hiệu gia công mỹ phẩm thiên nhiên uy tín, nơi bạn trao gửi trọn vẹn niềm tin!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here